วิสัยทัศน์ พันธกิจ โรงเรียนนาจะหลวย PDF
ข่าวสารโรงเรียนนาจะหลวย - บริหารวิชาการ
เขียนโดย freeatom
วันพุธที่ 08 มิถุนายน 2011 เวลา 13:54 น.
ดัชนีบทความ
ทุกหน้า

วิสัยทัศน์ พันธกิจ โรงเรียนนาจะหลวย ใหม่ล่าสุด

1. วิสัยทัศน์  พันธกิจ  เป้าหมายของสถานศึกษา

วิสัยทัศน์

ภายในปีการศึกษา  2556 โรงเรียนนาจะหลวย จัดการศึกษาเพื่อพัฒนาและส่งเสริมผู้เรียนให้มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน มุ่งสู่มาตรฐานสากล

พันธกิจ

จัดการศึกษาขั้นพื้นฐานให้ประชากรวัยเรียนได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึงและมีคุณภาพ มีความรู้คู่คุณธรรม มีความสามารถตามมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน และนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพระดับสากล

เป้าหมาย

1. ผู้เรียนทุกคนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน สามารถใช้สื่อ นวัตกรรม เทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณธรรม จริยธรรม คุณลักษณะอันพึงประสงค์ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและพัฒนาสู่ความเป็นสากล

2. ครู และบุคลากรทางการศึกษาทุกคนมีจรรยาบรรณวิชาชีพ สามารถใช้สื่อ นวัตกรรม เทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

3. ผู้บริหาร   เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง  บริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล  เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เรียนและชุมชน

4. โรงเรียน มีคุณภาพ  เป็นที่ยอมรับของชุมชน  มีแหล่งเรียนรู้ที่หลากหลาย บรรยากาศและสภาพแวดล้อมปลอดภัย เอื้อต่อการเรียนรู้  มีอัตลักษณ์อันโดดเด่นที่เกิดจากการร่วมคิด ร่วมปฏิบัติ  ร่วมพัฒนา  และสนับสนุนจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน

5. ผู้ปกครองและชุมชน  ให้การยอมรับ  เชื่อถือ  มีความรู้สึกร่วมเป็นเจ้าของและสนับสนุนการดำเนินงานของโรงเรียน

กลยุทธ์

1. พัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาตามหลักสูตรสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และส่งเสริมความสามารถทางเทคโนโลยีเพื่อเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้

2. ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม คุณลักษณะอันพึงประสงค์และวิถีชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

3. จัดการศึกษาให้ประชากรในวัยเรียนอย่างทั่วถึงและมีคุณภาพเต็มตามศักยภาพ

4. สนับสนุนส่งเสริมให้ครูและบุคลากรทางการศึกษา ผลิตและใช้สื่อ นวัตกรรม เทคโนโลยีในการจัดการศึกษาอย่างมีคุณภาพ

5. พัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการศึกษา เน้นการมีส่วนร่วมจากผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน